Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcChỉ báo Stochastic – Ứng dụng trong giao dịch từ cơ bản...

Chỉ báo Stochastic – Ứng dụng trong giao dịch từ cơ bản đến nâng cao (Phần 2)

Xin chào anh/em chắc hẳn là anh em đã nghe/dùng qua chỉ báo Stochastic (Stoch)đây là một trong số những chỉ báo dao động phổ biến nhất. Không thiếu những bài về công cụ này, ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho anh em những kiến thức cơ bản khi sử dụng Stoch, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ thêm những kiến thức nâng cao để anh em cải thiện phương pháp của mình nhé.

Chỉ báo Stoch sử dụng để xác nhận lại vùng đảo chiều.

Chỉ báo Stochastic kết hợp với vùng đảo chiều

Những anh em khi mới bắt đầu giao dịch thường sử dụng những chỉ báo làm tín hiệu để ra vào lệnh, có lẽ như vậy vẫn là chưa đủ đúng không anh em?

Theo kinh nghiệm của mình, anh em nên xác định vùng đảo chiều, sau đó xác nhận lại bằng Stoch, như vậy thì sẽ tăng tỉ lệ chính xác lên. VD như hình ở trên chúng ta có thể thấy vùng Stoch đảo chiều và vùng giá đảo chiều có hội tụ của vùng kháng cự(mốc lịch sử) kết hợp với Phân Kì của Stoch giá chuyển động từ vùng giá trên xuống vùng giá hỗ trợ bên dưới. Ở vùng giá bên dưới chúng ta có thể thấy, giá đảo chiều tăng trở lại khi có sự hội tụ ở đó là mốc lịch sử, đường EMA 50, và stoch dưới vùng 20.

Như vậy anh em nên kết hợp Stoch thêm với các cách thức phân tích khác để gia tăng tỉ lệ chính xác nhé anh em.

Chỉ nên sử dụng Stoch làm xác nhận, không sử dụng stoch để vào lệnh?

Như mình đã nói ở trên, có một số anh em sử dụng stoch để vào lệnh, cũng giống như bao chỉ báo khác, mặc dù rất nổi tiếng vẫn tồn tại những mặt trái của nó, vấn có tỷ lệ sai số nhất định. Khi anh em sử dụng stoch để vào lệnh thì chúng ta sẽ gặp phải vấn đề thứ nhất là độ chính xác sẽ không được cao, thứ hai là khi stoch vào vùng trên 80 hoặc dưới 20 (vùng quá, quá bán) anh em sẽ vào ngay lệnh thị trường hay Order một lệnh limit? nếu anh em vào lệnh như vậy thì sẽ rất khó để xác định được điểm Stoploss, điểm takeprofit đúng không?

Vậy nên cũng giống như bao chỉ báo khác, anh em chỉ nên sử dụng stoch để xác nhận lại xu hướng sau khi chúng ta đã phân tích và có những điểm đảo chiều nhờ vào hội tụ kỹ thuật.

Trên đây là một số những kinh nghiệm, trải nghiệm của mình. Tất nhiên vẫn có những người họ chỉ sử dụng stoch và sử dụng stoch để vào lệnh thị trường, mình không có ý bác bỏ điều đó, chỉ là muốn chia sẻ lại kinh nghiệm cho mọi người.

Nếu anh em thấy hay hãy LIKE, SHARE để ủng hộ mình nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments