Wednesday, July 17, 2024
spot_img
HomeTin tứcChỉ báo Stochastic – Ứng dụng trong giao dịch từ cơ bản...

Chỉ báo Stochastic – Ứng dụng trong giao dịch từ cơ bản đến nâng cao (Phần 3)

Xin chào anh/em chắc hẳn là anh em đã nghe/dùng qua chỉ báo Stochastic (Stoch)đây là một trong số những chỉ báo dao động phổ biến nhất. Không thiếu những bài về công cụ này, ở bài viết phần 2 mình đã chia sẻ cho anh em những kiến thức khi sử dụng Stoch kết hợp với những phương pháp để cho tỷ lệ chính xác hơn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho anh em về PHÂN KỲ và HỘI TỤ, vậy Phân Kỳ và Hội Tụ là gì thì anh em cùng nghiên cứu nhé.

PHÂN KỲ CỦA STOCHASTIC

Phân kỳ của stochastic

Chúng ta cũng đã biết Stoch là một chỉ báo động lượng có nghĩa là Stoch với công thức tính của mình sẽ đo động lực của thị trường thông qua hai đường chỉ báo.

Hiện tượng phân Kỳ xảy ra ở vùng đỉnh là khi giá đã tới ngưỡng quá mua, trên đường giá tạo ra 2 đỉnh, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước (tạo thành vector hướng lên) và trên đường chỉ báo Stoch tạo ra hai đỉnh, đỉnh sau lại thấp hơn đỉnh trước (tạo thành vector hướng xuống) và 2 vector này sẽ không cắt nhau trong không gian, chúng ta gọi đó là Phân kỳ.

Giải thích ý nghĩa của Stoch là khi giá tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước nhưng với chỉ báo stoch lại báo rằng lực mua ở đỉnh thứ 2 thấp hơn(lực mua yếu hơn) đỉnh thứ nhất có nghĩa là báo hiệu một sự đảo chiều rõ ràng hơn.

Như ở trên Hình anh em có thể thấy răng sau khi tạo phân kỳ, giá đảo chiều vào gặp ngưỡng hỗ trợ(EMA50) mới tiếp tục tăng trở lại.

HỘI TỤ CỦA STOCHASTIC

Hiện tượng Hội tụ Stochastic.

Ngược lại với hiện tượng phân Kỳ xảy ra ở vùng đỉnh thì Hội tụ xảy ra ở vùng đáy là khi giá đã tới ngưỡng quá bán, trên đường giá tạo ra 2 đáy, đáy sau thấp hơn đáy trước (tạo thành vector hướng xuống) và trên đường chỉ báo Stoch tạo ra hai đáy, đáy sau lại cao hơn đáy trước (tạo thành vector hướng lên) và 2 vector này sẽ cắt nhau trong không gian nếu chúng ta kéo dài, chúng ta gọi đó là Hội Tụ.

Giải thích ý nghĩa của Stoch là khi giá tạo đáy sau thấp hơn đáy trước nhưng với chỉ báo stoch lại báo rằng lực bán ở đáy thứ 2 cao hơn(bán mua yếu hơn) đáy thứ nhất có nghĩa là báo hiệu một sự đảo chiều rõ ràng hơn.

Như ở trên Hình anh em có thể thấy răng sau khi tạo Hội Tụ, giá đảo chiều tăng rất cao.

Vậy là mình đã chia sẻ với anh em về Phân Kỳ và Hội tụ, anh em nên đọc hiểu và thực hành phân tích đi phân tích lại bao giờ thật sự hiểu và làm chủ được đươc công cụ này nhé.

Nếu anh em thấy hay thì Hãy Like, Share và theo dõi các bài viết tiếp nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments