Saturday, May 25, 2024
spot_img
HomeTin tứcXuất hiện “NẾN ĐỎ” nhưng đà tăng của cổ phiếu VinFast (VFS)...

Xuất hiện “NẾN ĐỎ” nhưng đà tăng của cổ phiếu VinFast (VFS) chưa có dấu hiệu dừng lại, Vốn hóa VinFast vượt 191 tỷ USD

Kết thúc phiên giao dịch 28/8 trên sàn Nasdaq, cổ phiếu VFS của VinFast đóng cửa với mức giá 82,35 USD/cp, tăng 13,58 USD/cp (20%) so với phiên giao dịch trước.

Trong khi đó, giá cổ phiếu vẫn tăng 20% so với phiên giao dịch cuối tuần trước, đẩy giá trị vốn hóa của công ty xe điện thương hiệu Việt lên 190 tỷ USD. Đây cũng là mức tăng lên tới 688% kể từ khi VFS lên sàn chứng khoán Mỹ.

Phiên giao dịch ngày 28/8 cũng ghi nhận sự biến động mạnh mẽ trong giá cổ phiếu VFS. Mức giá cao nhất đạt 93 USD, trong khi giá thấp nhất chỉ còn 75,92 USD – mức chênh lên tới hơn 17 USD. Dẫu vậy, ngay cả khi ở mức giá thấp nhất, cổ phiếu VFS vẫn cách xa mức 68,77 USD trong phiên giao dịch trước đó.

Khối lượng khớp lệnh trong phiên giao dịch này đạt mức hơn 12,6 triệu cổ phiếu, nâng giá trị vốn hóa của VinFast lên hơn 191 tỷ USD, giữ vững vị trí top 3 những công ty sản xuất ô tô có vốn hóa hóa lớn nhất toàn cầu, chỉ sau Tesla và Toyota. Đồng thời, VinFast đứng thứ 2 về vốn hóa trong các công ty xe điện trên thế giới, xếp sau Tesla.

Điều thú vị hơn, nhiều tên tuổi danh tiếng như Goldman và Boeing cũng đã bị vượt mặt bởi hãng xe Việt, với vốn hóa lần lượt là 111 tỷ USD và 137 tỷ USD.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments