Tuesday, July 16, 2024
spot_img
HomeTin tứcGIÁ VÀNG XUỐNG MỨC THẤP NHẤT 8 THÁNG

GIÁ VÀNG XUỐNG MỨC THẤP NHẤT 8 THÁNG

Phiên châu Á 19/2, giá vàng thế giới xuống gần mức thấp nhất trong 8 tháng khi tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về đà phục hồi kinh tế thúc đẩy lợi suất trái phiếu và khiến kim loại quý này kém hấp dẫn hơn.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm xuống 1761 USD/ounce. Bob Haberkorn, chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures, nhận định các số liệu khả quan gần đây về kinh tế Mỹ, trong đó có thống kê về lĩnh vực sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, cho thấy hoạt động kinh tế đang phục hồi sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo biên bản cuộc họp trong hai ngày 26-27/1 mới được công bố, Fed đã nhắc lại cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi. Trong khi đó, vàng đang gặp khó khăn khi cố gắng thu hút các nhà đầu tư như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Thay vào đó các tài sản khác đang được ưa chuộng.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 19/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,80 – 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments