GIÁ VÀNG LAO DỐC

0
142

Mỗi ounce vàng tối 29/3 có lúc giảm 27 USD chỉ trong nửa tiếng, xuống sát 1.700 USD.

Mở cửa phiên Mỹ tối 29/3, giá vàng thế giới giao ngay gần như không biến động trong giờ đầu tiên. Tuy nhiên, thị trường sau đó đột ngột lao dốc, có thời điểm mất 27 USD về 1.706 USD một ounce. Chốt phiên, giá giảm 21 USD, còn 1.711 USD.

Kim loại quý đi xuống do đồng đôla mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Vàng cũng chịu sức ép khi nhà đầu tư kỳ vọng vào đà phục hồi kinh tế nhanh tại Mỹ.

Dollar Index hôm qua tăng, khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ với người nắm giữ vàng bằng các tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu tăng khiến vàng kém hấp dẫn, do vàng không trả lãi cố định.

Tốc độ phục hồi kinh tế nhanh tại Mỹ cũng là rủi ro ngắn hạn cho vàng. Số người được tiêm vaccine đang ngày càng tăng và Tổng thống Joe Biden cũng sẽ công bố chi tiết gói chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 3.000 – 4.000 tỷ USD vào ngày 31/3.

“Chúng tôi không nhận thấy khả năng vàng tăng mạnh cho đến giữa năm. Tuy nhiên, việc này có thể diễn ra trong nửa cuối năm”, các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết.

Trong khảo sát của Kitco với các chuyên gia phân tích, lãnh đạo ngân hàng và nhà đầu tư, 44% kỳ vọng giá tuần này tăng, 50% dự báo giá giảm. Chỉ 6% cho rằng giá sẽ đi ngang. Thị trường tuần này được dự báo vẫn giữ vững ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.700 USD, nhưng sẽ khó bứt phá lên trên ngưỡng cản 1.750 USD.

Đừng quên để lại Bình luận hoặc  Chia sẻ bài viết này bạn nhé!

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: TinTrading24h Group

Đón xem các Video phân tích thực chiến tại: Kênh Youtube

Để lại 1 phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây