Fed – lãi suất ổn định, lạm phát tiếp tục được kiềm chế.

0
1032

Cục dự trữ Liên bang quyết định giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư, dấu hiệu cho thấy chính sách tiền tệ hiện tại có đủ khả năng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang duy trì lãi suất chuẩn không đổi ở mức từ 1,5% đến 1,75%. Hồi tháng 7 năm nay, lần đầu tiên Fed cắt giảm lãi suất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước. Sau lần cắt giảm vào tháng 7, đã diễn ra 2 lần cắt giảm lãi suất nữa.

Chủ tịch FED phát biểu

Sau lần cắt giảm thứ 3 hồi tháng 10, Fed đã làm giảm kỳ vọng về việc tiếp tục cắt giảm, khẳng định rằng chính sách tiền tệ nên được duy trì, trừ khi có sự thay đổi về các yếu tố tác động tới triển vọng kinh tế, đặc biệt là yếu tố lạm phát.

Cục dự trữ liên bang hoạt động với hai nhiệm vụ là tối đa hóa việc làm và đảm bảo duy trì tốc độ lạm phát trong nền kinh tế.

Trong khi thị trường lao động được duy trì chặt chẽ, củng cố sức mạnh của người tiêu dùng, tốc độ lạm phát tiếp tục giảm thấp hơn mục tiêu 2% của Fed.

Dữ liệu gần đây về chỉ số PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ở mức 1,6%. Tỷ lệ thất nghiệp đang là 3,5% – mức thấp nhất trong vòng 50 năm.

Giới đầu tư được dự đoán sẽ chuyển sự quan tâm sang cuộc họp báo của Powell diễn ra lúc 2:30 PM ET để tìm kiếm những gợi ý rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ trong tháng 11 được công bố vào tuần trước sẽ cung cấp “nhiều bằng chứng hơn để Powell tiếp tục cho rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trạng thái tốt”, Scotiabank cho biết trong một lưu ý.

“Chúng tôi không bị thuyết phục rằng chu kỳ nới lỏng nhất thiết phải tiếp tục, nhưng ở mức tối thiểu, một giai đoạn duy trì chính sách kéo dài vẫn đang chờ đợi phía trước”, Scotiabank cho biết thêm.

Đừng quên để lại Bình luận hoặc  Chia sẻ bài viết này bạn nhé!

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: TinTrading24h Group

Đón xem các Video phân tích thực chiến tại: Kênh Youtube

Để lại 1 phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây