Tuesday, July 16, 2024
spot_img
HomeTin tứcVÀNG TĂNG GIÁ KHI CUỘC BẦU CỬ TẠI MỸ SẮP KẾT THÚC

VÀNG TĂNG GIÁ KHI CUỘC BẦU CỬ TẠI MỸ SẮP KẾT THÚC

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á khi ngày càng có nhiều khả năng ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Vàng tương lai đã tăng lên mức 1.918 USD vào lúc 16:30 AM ET

Các cuộc bầu cử Hoa Kỳ là tâm điểm của các nhà đầu tư vào sáng thứ Năm ở châu Á, với cuộc đua gay gắt hơn nhiều so với dự kiến. Theo Bloomberg, hiện tại, đảng viên Dân chủ Joe Biden có 264 trong số 270 phiếu đại cử tri đoàn cần thiết, nhưng sáu phiếu còn lại phải đến từ các bang nơi có kết quả rất sát.

Kết quả dự đoán mang đến một sự hỗ trợ đối với giá vàng, vì tổng thống Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy gói kích thích COVID-19 lớn, từ đó sẽ đẩy giá trị vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, tâm lý đã bị suy giảm do sự thất bại của cái gọi là Làn sóng Xanh của Đảng Dân chủ, có nghĩa là quyền kiểm soát của Đảng Dân chủ đối với Hạ viện, Quốc hội và tổng thống, khó có thể xảy ra. Như vậy, gói kích cầu dự kiến ​​ít có khả năng lớn như kỳ vọng.

Tổng thống Donald Trump đang có những tranh cãi về kết quả ở những tiểu bang mà ông thua sát, dẫn đến sự chưa rõ ràng về kết quả và viễn cảnh về một quá trình kiểm phiếu kéo dài sẽ không tuyên bố người chiến thắng ngay lập tức.

“Đó chỉ là sự kém thanh khoản và tôi thực sự không nghĩ rằng điều đó sẽ trở lại tích cực hơn cho đến khi căng thẳng chính trị được giải quyết… Thật khó để có một cái nhìn dài hạn về một thứ gì đó sẽ tiếp tục tồn tại”, Darius Tabatabai, trưởng bộ phận giao dịch tại Arion Investment Management Ltd nói với Bloomberg.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi các quyết định chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được công bố vào cuối ngày.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments