Wednesday, July 17, 2024
spot_img
HomeTin tứcNHÀ ĐẦU TƯ LO NGẠI VỀ SUY THOÁI KINH TẾ, DOW JONES...

NHÀ ĐẦU TƯ LO NGẠI VỀ SUY THOÁI KINH TẾ, DOW JONES RỚT HƠN 200 ĐIỂM, PHỐ WALL CHÌM TRONG SẮC ĐỎ, VÀNG TĂNG PHI MÃ

Kết thúc phiên 21/2, chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh khi số ca nhiễm virus corona tăng vọt, làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 227,57 điểm, tương đương 0,8%, xuống 28.992,41 điểm, lần đầu tiên trượt khỏi mốc 29.000 điểm kể từ ngày 4/2. S&P 500 giảm 1,1% xuống còn 3.337,75 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,8% xuống còn 9.576,59 điểm.

Ở phiên này, Dow Jones ghi nhận ngày có diễn biến tồi tệ nhất kể từ ngày 7/2, trong khi S&P500 có mức giảm trong 1 ngày lớn nhất kể từ ngày 31/1. Nasdaq cũng ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 27/1. Theo đó, các chỉ số lớn đều chứng kiến đà sụt giảm theo tuần lần đầu tiên trong 21 ngày, đều mất hơn 1% trong tuần này.

Cổ phiếu Microsoft mất hơn 3%, giảm mạnh nhất trong các cổ phiếu trong Dow Jones. S&P 500 chịu áp lực bởi mức sụt giảm 2,3% trong lĩnh vực công nghệ. Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Apple đều đóng cửa thấp hơn ít nhất 1,5%, kéo Nasdaq đi xuống. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Sự lây lan của virus đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Trung Quốc. Số liệu từ Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc (CPCA) cho thấy doanh số bán ô tô ở nước này giảm mạnh tới 92% trong hai tuần đầu tháng 2. Một số công ty của Mỹ, bao gồm cả Apple, trong tuần này cũng đã cảnh báo về việc đáp ứng mục tiêu doanh thu sẽ gặp khó khăn do sự lây lan của virus corona.

IHS Markit cũng cho biết hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã đạt mức thấp nhất trong hơn 6 năm, do ảnh hưởng của virus corona.

Nhà đầu tư đổ xô tìm đến các loại tài sản an toàn như trái phiếu và vàng. Lợi suất trái phiếu kho bạc 30 năm đạt mức thấp kỷ lục, phá vỡ mốc dưới 1,9%. Vàng chạm đỉnh mới, cao nhất trong 7 năm, đóng của tuần ở mức 1643$/oz tăng gần 4% trong tuần qua.

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: http://tintrading.net/telegram/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments