Tuesday, July 16, 2024
spot_img
HomeTin tứcGIÁ VÀNG GIẢM MẠNH

GIÁ VÀNG GIẢM MẠNH

Giá vàng thế giới giảm sâu từ vùng 1.900 USD do áp lực bán của giới đầu tư. Vàng trong nước không còn duy trì được đà tăng, hiện giảm về quanh mức 57 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới đã khép lại phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay khi giá giao ngay tại hầu hết sàn giao dịch đều giảm gần 40 USD/ounce sau chưa đầy nửa ngày.

Giá vàng giao ngay trên sàn New York đêm qua (giờ Việt Nam) đóng cửa ở mức 1.870,8 USD/ounce, thấp hơn 37,4 USD so với phiên liền trước. Đà lao dốc này của giá vàng tương đương mức giảm ròng gần 2%, đưa kim loại quý thế giới giảm về mức thấp nhất 3 tuần.

Xu hướng tương tự cũng ghi nhận với vàng giao ngay trên sàn Kitco, giá bán ra tại đây hiện phổ biến ở mức 1.870,7 USD/ounce, cũng giảm gần 2% so với phiên liền trước.

Nguyên nhân chính khiến giá vàng giảm mạnh đêm qua là báo cáo số lượng việc làm của khu vực tư nhân tại Mỹ và sức mạnh đồng USD gia tăng khiến áp lực bán với vàng tăng mạnh.

Cụ thể, báo cáo số liệu việc làm của khu vực tư nhân ADP tại Mỹ công bố đêm qua đã vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích. Các nhà kinh tế trước đó dự báo tháng 5 sẽ chỉ ghi nhận khoảng 680.000 việc làm mới trong khu vực tư nhân ở Mỹ, nhưng con số thực tế lại lên tới gần 1 triệu việc làm mới.

Vì vậy, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư tin rằng báo cáo số liệu việc làm kể trên là tiền đề cho sự phục hồi nhanh hơn dự báo trên thị trường lao động nói riêng và nền kinh tế Mỹ nói chung.

Diễn biến tiêu cực của giá vàng thế giới đêm qua cũng tác động trực tiếp lên diễn biến giá vàng trong nước phiên cuối tuần hôm nay (4/6).

Theo đó, giá vàng miếng tại hầu hết doanh nghiệp lớn đã không còn duy trì được vùng giá cao nhất 9 tháng trước đó và giảm nhanh về vùng 57 triệu đồng/lượng. Tuy giảm nhanh nhưng giá vàng trong nước vẫn duy trì mức chênh lệnh so với giá vàng thế giới. Hiện một ounce vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt có giá 52,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn các doanh nghiệp trong nước đưa ra khoảng 5 triệu đồng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments