Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcChỉ báo Moving Average – Đường trung bình động.(P2)

Chỉ báo Moving Average – Đường trung bình động.(P2)

Xin chào anh em, hôm nay mình tiếp tục sẽ chia sẻ cho anh em về đường Trung bình động (MA). Trung bình động (Moving Average) là một chỉ báo thể hiện giá trị trung bình của giá trong một khoảng thời gian. Khi giá chứng khoán thay đổi thì giá trung bình cũng thay đổi theo.

ở bài trước mình đã chia sẻ với anh em về sử dụng đường MA như một hỗ trợ kháng cự động. Nếu chỉ sử dụng như vậy không thì sẽ có rất nhiều sai số trong quá trình sử dụng.

1. Sử dụng như 1 đường hỗ trợ hoặc kháng cự kết hợp với các kháng cự hỗ trợ khác.

Vùng hội tụ kháng cự.

Như ví dụ ở trên hình trên chúng ta có thể thấy rằng, Khi TrendLine, vùng kháng cự và MA200 đều hội tụ ở một vùng giá, sẽ cho chúng ta thông tin khá là tin tưởng. Lúc này không chỉ riêng MA200 làm kháng cự mà còn có cả đường Trendline va vùng giá lịch sử.

Như vậy khi giao dịch anh em nên sử dụng thêm nhiều các kháng cự, hỗ trợ khác để xác nhận lẫn nhau.

Khi sử dụng như thế sẽ tăng khả năng giao dịch thành công của anh em lên khá cao. Hơn nữa việc sử dụng như vậy anh em sẽ có tâm lý rất tự tin khi vào lệnh.


2. Sử dụng MA xác định xu hướng kết hợp với Stochastic.

Xác nhận xu hướng thông qua nhiều công cụ.

Ở bài trước mình đã chia sẻ sử dụng đường MA nhanh cắt đường MA chậm để xác định xu hướng thị trường. Tuy vậy nếu chỉ sử dụng riêng lẻ từng phương pháp như vậy sẽ có sai số rất nhiều. Không có một công cụ nào gọi là chén thánh trên thị trường cả.

Vậy nên phần này chúng ta kết hợp thêm một chỉ báo stochastic nữa để có thể xác nhận được xu hướng một cách chính xác hơn. Ở ví dụ này cả Stochastic và MA giao cắt đều cho chúng ta tín hiệu đảo chiều. Vậy có phải sẽ tăng xác xuất chính xác lên đúng không anh em.

Tuy vậy mình vẫn khuyên anh em là nên sử dụng một phương pháp phân tích và sử dụng nhiều lần để có những kinh nghiệm sử dụng. Biết được trường hợp nào thì sử dụng trường hợp nào thì không.

Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments