Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcTRUMP: CÓ THỂ THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI VỚI TRUNG QUỐC

TRUMP: CÓ THỂ THỎA THUẬN THƯƠNG MẠI VỚI TRUNG QUỐC

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ ba chính quyền của ông có thể ký một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, hoặc một thỏa thuận có thể đạt được sau ngày cử tri Mỹ đi bầu cử.

Nói chuyện với các phóng viên trên chiếc Air Force One khi ông đi từ New Mexico đến California, Trump tuyên bố rằng Bắc Kinh nghĩ rằng ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại, nhưng các quan chức Trung Quốc sẽ thích đối phó với người khác.

Ông nói rằng ông đã nói với Trung Quốc rằng nếu thỏa thuận được đưa ra sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020, thì đó sẽ là điều khoản “tồi tệ hơn nhiều” đối với Bắc Kinh so với hiện tại.

“Tôi nghĩ rằng sẽ sớm có một thỏa thuận, có thể là trước cuộc bầu cử, hoặc một ngày sau cuộc bầu cử. Và nếu sau cuộc bầu cử, đó sẽ là một thỏa thuận như bạn chưa từng thấy, đó sẽ là thỏa thuận tuyệt vời nhất và Trung Quốc biết điều đó, “Trump nói.

“Họ nghĩ rằng tôi sẽ chiến thắng. Trung Quốc nghĩ rằng tôi sẽ giành chiến thắng một cách dễ dàng và họ lo ngại vì tôi đã nói với họ: ‘Nếu sau cuộc bầu cử, nó sẽ tồi tệ hơn nhiều so với hiện tại. ‘ Tôi nói với họ rằng. Họ có muốn thấy người khác chiến thắng không?”

Bình luận của tổng thống Mỹ được đưa ra hai ngày trước khi các nhà đàm phán thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc dự kiến ​​gặp nhau tại Washington cho các cuộc gặp trực tiếp đầu tiên trong gần hai tháng.

Các cuộc thảo luận này nhằm mở đường cho các cuộc đàm phán cấp cao dự kiến ​​vào đầu tháng 10 sẽ tìm cách thoát khỏi cuộc chiến thương mại kéo dài 14 tháng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra sau khi giảm căng thẳng thương mại vào tuần trước, trong đó ông Trump đã trì hoãn mức tăng thuế ngày 1 tháng 10 trong hai tuần đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc, trong khi Trung Quốc trì hoãn thuế trả đũa đối với một số loại thuốc trị ung thư do Mỹ sản xuất và chất bôi trơn.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Ba cho biết ông Trump đã đúng khi thách thức các hoạt động thương mại của Trung Quốc, nhưng cách tiếp cận của ông đã mở ra cánh cửa cho Trung Quốc làm tổn thương nông dân và người tiêu dùng Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta nên thực hiện nó đa phương, với EU và phần còn lại,” Pelosi nói với CNBC. “Bất cứ con đường nào ông ấy muốn đi để cải thiện mối quan hệ thương mại, đừng trao quyền cho phía bên kia để làm tổn thương nông dân và người tiêu dùng của bạn.”

Các chuyên gia thương mại, giám đốc điều hành và các quan chức chính phủ ở cả hai nước nói rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã trở thành một cuộc chiến chính trị và ý thức hệ sâu hơn nhiều so với thuế quan và có thể mất nhiều năm để giải quyết.

Bất kỳ thỏa thuận nào dẫn đến từ các cuộc đàm phán trong những tuần tới có khả năng là một sửa chữa hời hợt.

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: http://tintrading.net/telegram/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments