Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeTin tứcTỔNG HỢP TIN TỨC, SỰ KIỆN VÀ PHÂN TÍCH CHO TUẦN 03/06...

TỔNG HỢP TIN TỨC, SỰ KIỆN VÀ PHÂN TÍCH CHO TUẦN 03/06 – 07/06

1. Trong tuần này tâm điểm sẽ là việc lan rộng cuộc chiến tranh thương mại do Tổng thống Trump phát động. Tổng thống đã gây ra bất ngờ khi tuyên bố áp thuế thêm 5% lên hàng hóa nhập từ Mexico vì đất nước này đã không kiểm soát được sự nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ. Trong khi đó chưa có tín hiệu tích cực gì từ Bắc Kinh sau khi đàm phán hai bên đổ vỡ vào hồi tháng 5.
Thị trường trái phiếu Mỹ đang phát đi các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm cho nền kinh tế khi mà mức lãi suất trái phiếu 3 tháng đã cao hơn mức 10 năm. Thường lãi suất trái phiếu càng cao càng cho thấy sự bất an dâng cao trong nền kinh tế.

2. Dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này là số liệu liên quan đến thị trường lao động ở các lĩnh vực phi nông nghiệp (Nonfarm Payrolls). Theo dự đoán trong tháng 5, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 183,000 việc làm, giúp giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp là 3.6%. Các dữ liệu quan trọng liên quan là số lượng đơn hang nhà máy cũng như mức thu nhập của người lao động.

3. Vào thứ Năm, Ngân hàng Châu Âu sẽ áp dụng chính sách cho vay hào phóng cho các ngân hàng của địa phương để tăng mức thanh khoản tín dụng. Họ hi vọng điều này sẽ giúp tạo ra nguồn vốn dồi dào cho doanh nghiệp phát triển và từ đó thúc đẩy sự hồi phục của nền kinh tế.
Nền kinh tế khu vực này đang gặp nhiều khó khăn do tác động từ chiến tranh thương mại kéo dài, sự sa sút của nền công nghiệp Đức, các bất ổn chính trị ở Ý và vấn đề Brexit của Vương quốc Anh.

Tuy vậy may mắn là tăng trưởng kinh tế của khu vực trong 3 tháng đầu năm cao hơn mức dự tính và mức vay ngân hàng tiếp tục tăng, cho thấy khối doanh nghiệp đang thích nghi nhanh với thị trường.

4. Chuyến công du của Donald Trump tới Vương quốc Anh cũng sẽ là một sự kiện lớn. Tổng thống Trump là người ủng hộ việc Anh rời khối EU và nói rằng nước Anh có thể rời khối này mà không cần một thỏa thuận nào cả. Giới phân tích e ngại rằng những người ủng hộ Brexit sẽ tìm được sự ủng hộ từ Trump và làm tình hình trở nên rối loạn hơn.

5. Ngân hàng Hoàng gia Úc sẽ đưa ra quyết định lãi suất vào thứ Ba tuần này. Theo dự đoán ngân hàng sẽ cắt giảm lãi mức lãi suất 1.75% hiện nay xuống còn 1.25%. Nếu điều này đúng thì đây là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong 3 năm qua ở Úc.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments