Tuesday, May 21, 2024
spot_img
HomeTin tứcTheo chân Big Boy SPDR Gold Trust ngày 04/06

Theo chân Big Boy SPDR Gold Trust ngày 04/06

  • SPDR GoldTrust đã mua 16.44 tấn vàng vào hôm qua
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 759.65 tấn

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Nhận xét:

  • SPDR đã có đợt gom hàng khủng khiếp nhất trong hai năm trở lại đây. Big Boy đã tất tay mua một lúc 16.44 tấn vàng. Con số này hơn tổng những đợt mua vàng trước đó trong 1 tháng qua. SPDR chắc chắn đã chờ đợi rất lâu mới hành động như vậy.
  • SPDR chỉ ghi nhận vàng đóng cửa ở mức 1295, nhưng hiện tại vàng đã phá rất sâu ngưỡng 1300 và đang giao dịch quanh mức 1323. Thị trường không cần đợi đến kỳ Non-farm tuần này khi chỉ sau 2 ngày, mọi thứ đã ngã ngũ với lực mua cực kỳ mạnh. Vùng kháng cự 1340 đang chờ đón giá vàng ghé thăm.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments