Sunday, April 7, 2024
spot_img
HomeTin tứcTỔNG HỢP TIN TỨC QUAN TRỌNG TUẦN 26-30/8/2019

TỔNG HỢP TIN TỨC QUAN TRỌNG TUẦN 26-30/8/2019

Thứ Hai (26/8): Dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ và tình hình thương mại quốc tế trong tháng 7;

Mối quan tâm quan trọng nhất vào thứ Hai vẫn là sự phát triển của tình hình thương mại Trung-Mỹ. Chúng ta đều biết rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ áp đặt thuế quan đối với nhau vào thứ Sáu, điều này làm cho sự ác cảm rủi ro tăng lên và đồng tiền trú ẩn an toàn rất mạnh. Ngoài ra, dầu thô, AUD, NZD, CAD (tiền tệ hàng hóa) sẽ tiếp tục giảm. Đồng đô la đã bị đàn áp do tình trạng xấu đi.

Về dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu đơn hàng lâu bền của Mỹ cho tháng 7. Giá trị trước đó là 1,9% và thị trường dự kiến là 1,3%. Từ góc độ của kỳ vọng, rất khó để lạc quan, và nó cũng có thể gây ra một số lực cản đối với đồng đô la Mỹ, nơi sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng và bạc, và các loại tiền không phải là đô la Mỹ. (Bây giờ đồng đô la Mỹ bị đàn áp vì tình hình thương mại Trung-Mỹ và bài phát biểu của Powell.

Vì vậy, nếu dữ liệu hàng hóa lâu bền tốt hơn mong đợi, đồng đô la sẽ không tăng. Tuy nhiên, dữ liệu hàng hóa lâu bền tệ hơn dự kiến và đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục chịu áp lực. )

Thứ ba (27 tháng 8): Lợi nhuận doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc; Các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có bài phát biểu; GDP của Đức

Các nhà đầu tư có thể tập trung vào doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 7 và GDP quý II; Là nền kinh tế lớn nhất trong Eurozone, tăng trưởng kinh tế của Đức luôn được thế giới bên ngoài quan tâm.

Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau, tốc độ tăng trưởng GDP của Đức đã bị thu hẹp. Điều này đã làm tăng mối lo ngại của thị trường về suy thoái Eurozone và tăng kỳ vọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu để giảm lãi suất trong tương lai. Ngoài ra, những dữ liệu này sẽ có tác động trực tiếp đến vàng, điều này sẽ làm tăng sự lo lắng của thị trường (suy thoái toàn cầu) nếu dữ liệu bán lẻ và GDP của Đức tồi tệ hơn dự kiến. Vàng có thêm động lực.

Thứ Tư (28 tháng 8): Dữ liệu tồn kho dầu thô EIA, Các quan chức Fed lên tiếng;

Vào thứ Tư, Chủ tịch Fed tại Mỹ của Mỹ Balkin, Chủ tịch Fed tại Bang Kashkali và Chủ tịch Fed San Francisco Daley sẽ nói chuyện riêng, các nhà đầu tư cần chú ý;

Thứ năm (29 tháng 8): GDP quý II của Mỹ, Chỉ số tình cảm kinh tế Eurozone

Dữ liệu kinh tế đã tăng vào thứ năm, nhưng dữ liệu kinh tế quan trọng không nhiều. Trong thời gian châu Âu, các nhà đầu tư chủ yếu chú ý đến dữ liệu CPI tháng 8 và dữ liệu việc làm của Đức. Thị trường hiện tại dự báo rằng những dữ liệu này sẽ tồi tệ hơn so với tháng 7 và có khả năng sẽ có một số lực cản đối với đồng euro trong ngắn hạn.

Trong giờ giao dịch tại New York vào thứ Năm, các nhà đầu tư tập trung vào GDP quý II của Mỹ. Theo dữ liệu trước đó, GDP của Mỹ trong quý II là 2,1%. Nó đã chậm lại 1 điểm phần trăm từ quý đầu tiên và chạm mức thấp trong hai năm. Chủ yếu liên quan đến các kích thích của cải cách thuế Trump và tình hình thương mại quốc tế.

Thứ Sáu (30 tháng 8): Dữ liệu CPI tháng 8 của Eurozone, dữ liệu PCE tháng 7 của Hoa Kỳ;

Vào thứ Sáu, dữ liệu PCE của Hoa Kỳ cho tháng 7 và chi tiêu cá nhân của Hoa Kỳ cho tháng 7 sẽ được công bố. Đây là hai dữ liệu kinh tế nhất trong tuần và dữ liệu kinh tế được theo dõi bởi Fed.

Điều đáng chú ý là nếu dữ liệu PCE tồi tệ hơn dự kiến, nó sẽ làm tăng kỳ vọng của Fed về việc giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9 hoặc một số lần cắt giảm lãi suất trong năm.

Không thuận lợi cho đồng đô la.

Tất nhiên, bất kỳ dữ liệu nào cũng cần được đánh giá theo môi trường thị trường trong ngày, bởi vì cùng một dữ liệu sẽ có tác động khác nhau trong các môi trường khác nhau.

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: http://tintrading.net/telegram/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments