Wednesday, July 17, 2024
spot_img
HomeTin tứcNHÌN LẠI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG TUẦN TRƯỚC

NHÌN LẠI SỰ KIỆN QUAN TRỌNG TUẦN TRƯỚC

1. Trong tuần qua, chỉ số đô la Mỹ tăng đầu tiên và sau đó giảm xuống, một khi đạt mức cao nhất trong ba tuần lên khoảng 98,45, nhưng khi Trung Quốc tuyên bố các biện pháp đối phó với Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Powell đã tăng cường kỳ vọng giảm lãi suất, chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh và giảm trở lại Dưới 98; Lo ngại rủi ro thị trường đã tăng lên rõ rệt và đồng tiền trú ẩn an toàn đã tăng mạnh.

2. Trong các loại tiền tệ khác, kể từ khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng Vương quốc Anh có thể tìm thấy một sự thay thế tốt trong vòng 30 ngày (Thỏa thuận bảo lãnh biên giới Ireland), GBPUSD đã tăng lên mức cao gần ba tuần.

3.  Vào ngày 19 tháng 8, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Rossen Glenn (Boston) nói rằng ông không sẵn sàng hỗ trợ cắt giảm lãi suất. Nền kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng tốt, và các chính sách nới lỏng có thể dẫn đến tích lũy nợ đáng lo ngại. Chủ tịch Fed tại Kansas, George cho biết, các chỉ số như tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng tiền lương cho thấy các nền tảng kinh tế ổn định, và thậm chí việc cắt giảm lãi suất tháng 7 là không cần thiết; Chủ tịch Fed Philadelphia Huck và Chủ tịch Fed Dallas, Kaplan đã đặt câu hỏi về việc cần phải cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tin rằng cần phải quan sát nhiều dữ liệu kinh tế hơn trong giai đoạn này. Số người tuyên bố trợ cấp thất nghiệp đã giảm 12.000 vào thứ Năm xuống còn 209.000, một mức giảm lớn hơn dự kiến. Nó ngụ ý rằng thị trường lao động Mỹ vẫn còn rất mạnh. Ngoài ra, biên bản cuộc họp của Fed được công bố vào đầu giờ thứ Năm nói chung là trung lập.

4. Trung Quốc và Hoa Kỳ tăng thuế đối với nhau

  • Theo Thông tấn xã Tân Hoa Xã, Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá khoảng 75 tỷ USD của Mỹ
  • Sau khi Trung Quốc áp đặt thuế quan, Hoa Kỳ đã ngay lập tức đáp trả; Phía Mỹ cho biết hôm thứ Sáu rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tăng thuế suất đối với hầu hết các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Tổng thống Trump đã đưa ra một tweet nói rằng Nhà Trắng sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với các sản phẩm của Trung Quốc là 250 tỷ USD vào ngày 1 tháng 10 từ 25% lên 30%.

5. Bởi vì Fed không có quan điểm mới, nó chỉ hỗ trợ cho quan điểm về “điều chỉnh tạm thời” trong nghị quyết lãi suất trước đó. Và biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed có những khác biệt nghiêm trọng về việc có nên giảm lãi suất hay không. Nhưng họ nhất trí hy vọng cho thấy rằng họ không đang trên đường cắt giảm lãi suất. Điều này đè nặng lên kỳ vọng của Fed về việc cắt giảm 50 điểm cơ bản vào tháng Chín.

6. Mặc dù một số quan chức Fed phản đối việc cắt giảm lãi suất và dữ liệu việc làm lạc quan cung cấp hỗ trợ cho đồng đô la, đồng đô la đã giúp đồng đô la tăng trong hầu hết các tuần. Tuy nhiên, mức tăng đã bị đảo ngược vào thứ Sáu (ngày 23 tháng 8), chủ yếu là do biện pháp đối phó thuế quan của Trung Quốc và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào cuộc họp thường niên của Jackson Hole.

7. Powell nói trong một bài phát biểu tại cuộc họp thường niên của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas ở Jackson Hole, Wyo., “Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để duy trì việc mở rộng. Giữ thị trường lao động mạnh mẽ và tỷ lệ lạm phát gần với mục tiêu 2% đối xứng.  Thái độ này ôn hòa hơn dự báo của thị trường, vì vậy đồng đô la đang chịu áp lực.

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: http://tintrading.net/telegram/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments