Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcCHỨNG KHOÁN CHÂU Á GIẢM KHI CĂNG THẲNG HỒNG KÔNG VẪN CÒN

CHỨNG KHOÁN CHÂU Á GIẢM KHI CĂNG THẲNG HỒNG KÔNG VẪN CÒN

Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Sáu, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm mạnh nhất trong số các thị trường lớn khi căng thẳng tại thành phố vẫn tiếp diễn.

Chỉ số Hang Seng giảm 2% lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT) khi căng thẳng tại Hồng Kông leo thang. Thành phố đã phải chịu đựng nhiều tháng bất ổn chính trị, bắt nguồn từ một dự luật dẫn độ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ những người biểu tình chống chính phủ ở Hồng Kông. Trung Quốc đã lên án hành động này và cảnh báo Hoa Kỳ rằng họ sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả mạnh mẽ” và cho biết những nỗ lực can thiệp vào thành phố này đã “sẽ phải nhận thất bại”.

Các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của các tin tức liên quan đến thỏa thuận thương mại. Trong khi Trump và người đồng cấp Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đều bày tỏ mong muốn ký kết một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, thì các báo cáo cho rằng việc ký kết có thể không xảy ra trước cuối năm nay.

Loạt thuế quan tiếp theo của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​bắt đầu có hiệu lực vào ngày 15/12.

Holger Schmieding, nhà kinh tế trưởng tại Berenberg, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay rằng Hồng Kông là “rủi ro địa chính trị lớn nhất đối với thị trường” hiện tại.

“Nếu tình hình ở Hồng Kông diễn biến xấu, nếu chúng ta có sự can thiệp quân sự mạnh tay của Trung Quốc, thì Hoa Kỳ gần như không thể ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc – thậm chí là một thỏa thuận giai đoạn một – gần như không thể làm điều đó, do đó sẽ kéo dài thời kỳ suy thoái công nghiệp toàn cầu, nguyên nhân là do căng thẳng thương mại”, ông nói.

Cả Shanghai Composite và Composite SZSE của Trung Quốc đều giảm 0,6%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,2%. Dữ liệu ngày hôm nay cho thấy sản lượng công nghiệp của nước này đã giảm 4,2% trong tháng 10 so với tháng trước, so với mức dự báo của thị trường là giảm 2,1%.

Một báo cáo khác cho thấy doanh số bán lẻ giảm 7,1% trong tháng, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2015. Thuế bán hàng toàn quốc tăng lên 10% từ 8% bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 được trích dẫn là lý do cho sự sụt giảm.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đạt 2,4% trong tháng 10, không thay đổi so với tháng trước.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI mất 1,2%. Hôm thứ Sáu, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã công bố quyết định giữ lãi suất ổn định ở mức 1,25%, phù hợp với kỳ vọng

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng nhẹ 0,1%.

Dòng tiền từ thị trường cổ phiếu đã đổ sang thị trường các loại tài sản trú ẩn tài sản hỗ trợ Vàng tăng giá trong phiên sáng nay.

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: http://tintrading.net/telegram/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments