Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcXUNG ĐỘT GIA TĂNG GIỮA TRUMP VÀ TRUNG QUỐC ĐÃ HỖ TRỢ...

XUNG ĐỘT GIA TĂNG GIỮA TRUMP VÀ TRUNG QUỐC ĐÃ HỖ TRỢ GIÁ VÀNG

Tổng thống Donald Trump, ngày càng có thái độ “chua chát” về Trung Quốc khiến giới đầu tư vàng thích thú, họ đã phản ứng bằng cách đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Năm, cao hơn nhiều so với mức 1.700 USD.

Nhà phân tích tại OANDA của New York cho biết trong một bài bình luận hàng ngày sau khi ông Trump nói rằng ông không quan tâm đến việc nói chuyện với chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, ngay bây giờ và thậm chí có thể cắt đứt quan hệ với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ trong tháng 6 đã tăng 24,50 USD, tương đương 1,4%, ở mức 1.740,90 USD. Trước đó, giá vàng đạt mức cao nhất trong ba tuần là 1.746,25 USD. Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi, tăng 16,82 USD, tương đương 1%, lên mức 1.733,34 lúc 4:00 PM ET (20:00 GMT), sau khi đạt đỉnh trong phiên ở mức 1.746,25 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network phát sóng hôm thứ Năm, ông Trump nói rằng ông rất thất vọng về sự thất bại của Trung Quốc trong việc ngăn chặn căn bệnh này và đại dịch đã khiến cho thỏa thuận thương mại tháng 1 của ông với Bắc Kinh thất bại, dù trước đây ông ca ngợi đây là một thành tựu lớn.

Vàng cũng tăng sau khi dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy gần 3 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào tuần trước, nâng tổng số người thất nghiệp của Mỹ do đại dịch coronavirus lên khoảng 36 triệu.

Theo Barani Krishnan 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments