Saturday, May 25, 2024
spot_img
HomeTin tứcVinFast: vốn hoá tăng thêm 123 tỷ USD, thăng hạng vị trí...

VinFast: vốn hoá tăng thêm 123 tỷ USD, thăng hạng vị trí top 3 trên thị trường xe hơi toàn cầu

Ngày 25/8 đã trở thành một trang lịch sử của thị trường tài chính Việt Nam khi vốn hoá VinFast vượt ngưỡng 100 TỶ USD, đóng cửa phiên với ngưỡng cao nhất xấp xỉ 74 USD/cổ phiếu, ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc lên tới 40%, tăng vốn hoá lên 160%. Đây không chỉ là một thành tựu của VINFAST mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn toàn cầu.

Thị trường chứng khoán ngày 25/8 đã chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của cổ phiếu VinFast (VFS) khi giá cổ phiếu tăng mạnh và đạt đỉnh cao nhất lên đến gần 74USD/cổ phiếu, là một con số vượt xa kỳ vọng. Tuy đóng cửa với sự sụt giảm nhẹ ở 68,77 USD/cp, song vẫn ghi nhận sự tăng trưởng lên tới 40%. Lượng khớp lệnh ấn tượng đạt hơn 15 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch khoảng 1 tỷ USD. Chỉ với xấp xỉ 1% lượng cổ phiếu được lưu hành, giá trị giao dịch lớn cho thấy sự quan tâm và tích cực từ phía nhà đầu tư. Điều này thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của VinFast trong tương lai, cũng như mong đợi về mức sinh lời hấp dẫn từ việc đầu tư vào cổ phiếu của công ty.

Cổ phiếu VFS của VinFast đóng cửa với mức giá 68,77 USD/cp, tăng hơn 40% so với phiên giao dịch trước.

Với việc tăng thêm 123 tỷ USD trong một ngày, vốn hóa thị trường của VinFast đã chính thức tiến xa và đạt mức xấp xỉ 160 tỷ USD, khẳng định vị thế của mình trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu.

VinFast hiện đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các công ty sản xuất xe điện hàng đầu thế giới. Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển dịch mạnh mẽ về hướng xanh và bền vững, VinFast đã chứng minh khả năng tiên phong và thích nghi với xu hướng này. Sự đổi mới và cam kết của VinFast đối với công nghệ và môi trường đã tạo nên cơ hội mới và giúp họ đứng vững trước các đối thủ cạnh tranh.

Sự hiện diện đầy ấn tượng của VINFAST trên sàn quốc tế là một dấu mốc quan trọng của VINGROUP nói riêng và đối với nền kinh tế – tài chính của Việt Nam nói chung. Thành công này không chỉ thể hiện sức mạnh và tiềm năng của doanh nghiệp Việt mà còn thúc đẩy sự phát triển của cả ngành công nghiệp ô tô trong nước. Việc VinFast niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ là một tấm gương tiên phong, đánh dấu con đường đưa các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn quốc tế, lan tỏa danh tiếng của nền kinh tế Việt Nam ra khắp thế giới!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments