Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcHệ thống giao dịch là gì?

Hệ thống giao dịch là gì?

Chúng ta hay được nghe rất nhiều người nói vế Hệ thống giao dịch, vậy hệ thống giao dịch là gì hả anh em? Mình xin tạm gọi nôm na nó như thế này cho anh em dễ hiểu nhé: Hệ thống giao dịch theo mình nó là một loạt các quy tắc nhất định của anh em về việc mua, bán các sản phẩm trong các thị trường tài chính, khi nào mua, khi nào bán, khi nào vào lệnh, khi nào thoát lệnh đều phải có quy tắc anh em ạ. Anh em càng làm chặt chẽ, quy tắc càng rõ ràng thì càng dễ để chúng ta đo lường và có niềm tin với hệ thống đó đúng không anh em.

Anh em nhớ phải tuân thủ kỷ luật nhé!

Vậy chúng ta Áp dụng như thế nào ?

Một chiến lược giao dịch sẽ không bao giờ đảm bảo được lợi nhuận cố định. Nó bao gồm các thuật toán nhất định hay điều chỉnh sẽ cung cấp tín hiệu ‘mua’ và tín hiệu ‘bán’ tạo lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài. Sẽ không bao giờ đảm bảo suất lợi nhuận cố định kể từ thị trường luôn thay đổi và điều chỉnh mới thuật toán hoặc hệ thống giao dịch cần phải thay đổi theo. Hệ thống giao dịch thường thấy với chứng khoán và thị trường ngoại hối cung cấp mua bán các tín hiệu liên tục.

Hiện nay hệ thống giao dịch phổ biến nhất được dựa trên swing trading, trong đó duy trì vị trí hoặc mở mới trong khi có xu hướng, và cũng có hệ thống giao dịch ngày, mà tận dụng lợi thế của xu hướng trong ngày và đóng lệnh cuối ngày.

Nếu chúng ta không tuân thủ các nguyên tắc đã đưa ra thì các tín hiệu được cung cấp bởi hệ thống giao dịch sẽ khiến anh em bị những tâm lý nhất định khi chờ lệnh, khi theo dõi lệnh, hay khi thoát lệnh cũng vậy. Chính vì vậy, khi bị lỗ anh em thường mất niềm tin vào hệ thống giao dịch đó, mặc cho có rất nhiều người kiếm được tiền từ nó. Một chiến lược giao dịch tự động đã được thử nghiệm và thống kê sẽ cho anh em niềm tin nhất định.

Đây là một chút hiểu biết của mình muốn chia sẻ với anh em để có thể phần nào giúp đỡ anh em có cái nhìn đúng đắn với việc Trading này. Chúc anh em có một ngày làm việc hiệu quả.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments