Monday, May 20, 2024
spot_img
HomeTin tứcGiao dịch cơ bản: BreakOut nên lưu ý điều gì.

Giao dịch cơ bản: BreakOut nên lưu ý điều gì.

Giao dịch Breakout – là giao dịch theo hướng giá phá vỡ một vùng kháng cự hỗ trợ nào đó trên thị trường. Rất nhiều Anh em nói rằng không nên giao dịch theo breakout, lý do thường là do breakout rất rất hay xuất hiện tình trạng bẫy giá. Khi giao dịch breakout, bạn thường bắt gặp các mô hình FAKE OUT.

Bài viết với một chút thông tin hi vọng sẽ cải thiện được giao dịch của anh em, Chúng ta cần lưu ý những điều sau khi giao dịch với Breakout:

  1. Xác định rõ ràng xu hướng trước khi giá Break Out(nên chờ giá breakout theo xu hướng chính và đi theo nó)Vd trong hình giá đang có xu hương giảm, chúng ta chờ giá breakout thoát khỏi Trendline và tiếp tục đi theo xu hướng.
  2. Xác định rõ mô hình giá.(Khi giá đi vào giai đoạn tích lũy, sẽ có những ngưỡng hỗ trợ kháng cự nhất định, có thể là Trend, Ngưỡn cản ở 2 đầu giá, Mô hình giá…) Vd như trong hình chúng ta có thể nhận định chủ quan là giá đang đi trong một mô hình tam giá. Ở mô hinh giá anh em chú ý có 2 loại mô hình giá tiếp diễn và giá đảo chiều, cần có nhiều góc nhìn trong mỗi trade của anh em để có thể linh hoạt xử lý tình huống.
  3. Chú ý quan sát tín hiệu của nến ở những ngưỡng Break, chúng ta nên theo dõi tín hiệu nến ở những khung thời gian lớn để xác nhận rõ ràng, tránh tình trang bị FAKEOUT anh em nhé.

Nếu anh em thấy hay thì like và Share bài viết này, mình sẽ viết thêm những ví dụ thực tế về bài viết ở những Post ngắn gọn cho anh em nhé.

Chúc anh/em có buổi tối tốt lành.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments