Friday, December 8, 2023
spot_img
HomeTin tứcGiá Vàng thế giới lên cao nhất trong 2 tuần

Giá Vàng thế giới lên cao nhất trong 2 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng vào ngày thứ Năm (30/05), khi giao dịch ảm đạm trên các thị trường chứng khoán cùng với những nỗi lo còn đó về căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm chạp đã giúp nâng giá vàng lên mức đóng cửa cao nhất trong 2 tuần, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng 6.10 USD (tương đương 0.5%) lên 1,292.40 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 15/05/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.6% lên 1,287.80 USD/oz.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết đà tăng của vàng trong ngày thứ Năm “bắt nguồn” từ nhận định của tỷ phú Thomas Kaplan, Nhà sáng lập Electrum Group, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào chiều ngày thứ Tư (30/05). Ông Kaplan nói rằng ông tin giá vàng sẽ tăng lên 3,000 USD đến 5,000 USD nếu nếu không cao hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh vĩ mô.

Những người tham gia thị trường cho biết kim loại quý đạt được một số đà tăng từ sự dịch chuyển đến các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, nhưng nỗi lo về nhu cầu toàn cầu và đồng USD mạnh cũng kìm hãm động thái của vàng.

Cập nhật tin tức nhanh nhất: https://t.me/tintrading24h

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments