Monday, April 8, 2024
spot_img
HomeTin tứcĐiểm tin 11/6

Điểm tin 11/6

Tuần mới bắt đầu với nhu cầu mua vào đối với các tài sản Mỹ. Chỉ số chứng khoán Mỹ SP500 tiếp tục tăng theo đà tuần trước và USD thì bật lên so với các đồng tiền khác. Với việc áp thuế Mexico và các tập đoàn Mỹ được hoãn lại, mối đe dọa lớn cho doanh thu tập đoàn, thỏa thuận nhập cư giữa Mỹ và Mexico đã tạo một cú đẩy cho nhu cầu tìm kiếm kênh đầu tư rủi ro. Đồng USD được hưởng lợi lớn nhất bởi vì ngoài rủi ro cho Mexico thì rủi ro cho chính các tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ là điểm chính yếu. Mặc dù thỏa thuận với Mexico có thể làm giảm nhiệt cho mối lo lắng về tình hình kinh tế Mỹ trong nửa sau năm nay, chúng tôi tin rằng USD có thể giảm thêm nữa trong nhiều ngày hoặc tuần tới.

Các nguyên nhân bao gồm
Đầu tiên, Bộ trưởng ngoại giao Mexico nói vào thứ Hai rằng “một thỏa thuận được ký và ghi nhận đầy đủ” bởi ông Trump là không tồn tại. Ông ấy nói rằng vấn đề di cư sẽ được đánh giá và thảo luận và sẽ có nhiều thay đổi về thuế nếu lượng di cư không được cắt giảm đáng kể. Điều này có nghĩa là sự bất ổn có thể diễn ra tiếp khi mà ông Trump muốn “chơi trò chơi” và sẽ áp thuế lên Mexico bất cứ lúc nào ông muốn.
Tiếp theo, nền kinh tế Mỹ đang chậm lại. Tăng trưởng việc làm trong tháng trước là yếu hơn dự đoán và chúng ta đợi xem số liệu lạm phát và doanh số bán lẻ tuần này có thể không đạt dự đoán bởi vì giá dầu và gas đang giảm và thị trường lao động thì yếu kém đi.
Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất tuần rồi đến từ NHTW. Chủ tịch FED Powell nói rằng họ đang theo dõi chặt chẽ tác động của thương mại Mỹ lên nền kinh tế và “sẽ hành động phù hợp để duy trì sự mở rộng của nền kinh tế”. Dù ông Powell không đề cập đến việc cắt giảm lãi suất, điều rõ ràng là ông có nói về việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Chứng khoán Mỹ tăng, lợi tức trái phiếu Mỹ giảm và USD giảm mạnh. Chỉ số Fed Fund Futures hiện đang dự đoán 94% khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9 tới. Hành động này chưa sớm xảy ra nhưng bình luận của ông Powell sẽ tạo 1 làn sóng mới cho sự yếu đi của USD. Đồng USD chạm mốc cao nhất trong nhiều tháng qua so với một số đồng tiền chính trong năm 2019 và bình luận của ông Powell là đủ quan trọng để “bóp cò” một cú chốt lệnh bán – short squeeze – cho các đồng tiền có rủi ro cao (AUD, NZD, EUR, GBP) đặc biệt là sau Nonfarm xấu ở cuối tuần trước. Về mặt kỹ thuật, chỉ còn vấn đề thời gian để USDJPY giảm xuống dưới 108 trở lại. EURUSD là cặp tiền yêu thích của chúng tôi bởi vì ECB mới loại bỏ khả năng giảm lãi suất vào cuối tuần rồi. Vì vậy, khả năng là EURUSD có thể lên trên 1.1350

Cập nhật tin tức nhanh nhất tại: https://t.me/tintrading

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments