Giá Vàng giảm dù căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tăng lên

0
933
Giá Vàng giảm dù căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tăng lên

Vàng tương lai được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, đã giảm 0,3% ở mức 1.276,8 USD / ounce vào lúc 11:15 PM ET (03:15 GMT).

Eli Tesfaye, chiến lược gia về kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, cho biết: “Vàng phải phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.289 USD trước tiên nếu muốn đạt mức 1.300 USD”. “Tôi thấy nhiều khả năng một phạm vi giao dịch hiện tại là từ 1,275USD đến 1,289USD.”

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang hơn nữa vào hôm nay sau khi tờ báo nhà nước Trung Quốc People’s Daily cảnh báo Hoa Kỳ “đừng đánh giá thấp khả năng Trung Quốc tấn công trở lại”.

“Các loại đất hiếm sẽ trở thành vũ khí đối trọng để Trung Quốc đáp trả lại áp lực mà Hoa Kỳ đưa ra mà không có lý do nào cả? Câu trả lời là không có gì bí ẩn.” tờ báo viết

“Đừng nói rằng chúng tôi đã không cảnh báo bạn!”

Chứng khoán châu Á bắt đầu giảm trong tuần này sau khi các thông tin cho thấy Bắc Kinh đang chuẩn bị hạn chế xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm trong nỗ lực tấn công trở lại của Mỹ, tuy nhiên, vàng trú ẩn an toàn đã không được hưởng lợi từ tâm lý e dè rủi ro.

Kim loại quý đã bị khuất phục một cách bất thường ngay cả khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Trung Quốc và tiềm năng cho một cuộc chiến thương mại toàn diện với Hoa Kỳ.

Thay vào đó, đồng đô la Mỹ đã được hưởng lợi khi nhu cầu tài sản an toàn tăng lên. Một đồng đô la mạnh hơn thường ảnh hưởng đến giá vàng, niêm yết giá bằng đô la.

Tổng hợp từ TinTrading

Đừng quên để lại Bình luận hoặc  Chia sẻ bài viết này bạn nhé!

Cập nhật tin tức và chiến lược giao dịch nhanh nhất tại: TinTrading24h Group

Đón xem các Video phân tích thực chiến tại: Kênh Youtube

Để lại 1 phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây